Về trang web

Ra đời web nhân 100 ngày Nhạc sĩ Hoàng Vân

10/05/2018   3033

Paris, ngày 14 tháng 5 năm 2018

TRANG WEB HOÀNG VÂN - http://hoangvan.org  

Bố thương yêu của chúng con, nhạc sĩ Hoàng Vân yêu quý của các đồng nghiệp, người hâm mộ,

Bố thật là may mắn, các bạn con bảo thế, may mắn là đã có một cuộc đời thật đẹp, đầy lạc quan, tràn ngập lòng yêu nước và tính vị tha, triệu người yêu quý. Tant mieux ! Bố đi rồi chúng con mới đo được sự hi sinh của bố, không có con cái xum vầy chăm sóc thêm bố lúc lớn tuổi, bố đi rồi chúng con mới biết sự hi sinh của bố đã lớn như thế nào để cho các con được thỏa lòng lãng tử đất người. Nhưng tính lãng tử này chúng con giống ai nhỉ, chắc giống bố nhiều. Hôm nay thế mà đã một trăm ngày, không một ngày nào mẹ, con và em không gạt nước mắt mà vẫn không thể tin được là bố đã ra đi. Nhưng mình làm gì được đây, bố đã xuống bến tàu của bố, cả nhà mình vẫn phải tiếp tục cuộc hành trình. Cuộc hành trình này từ nay về sau nhà mình muốn là tiếp tục đi cùng âm nhạc của bố.

Chúng con xin dâng bố trang web này để bắt đầu công cuộc sưu tầm, thống kê, lưu trữ và tiếp tục truyền bá khối lượng tác phẩm đồ sộ của bố, kể cả những tác phẩm chưa từng công bố, đến với người hâm mộ lớp tiếp theo. Bố đi rồi chúng con mới làm được, vì con ấp ủ công trình này từ năm 2000, rồi 2008, 2012, 2014, 2015 nhưng bố cứ gạt đi. Mà con thì cũng công việc lu bu, cứ nghĩ rằng từ từ cũng được, sẽ làm sẽ làm. « Việc hôm nay không để đến ngày mai », những thành công nhỏ bé trong cuộc đời của con là áp dụng hàng ngày câu bố dậy. Riêng việc này, thai nghén từ những năm 2000, nay mới ra đời, vì con cứ lần lữa hẹn đến ngày mai, tuần sau, tháng sau rồi năm sau, bố ạ.

Thưa các bạn,

Gửi bạn yêu nhạc gần xa, gửi các bạn đồng nghiệp, các thầy, các trò Nhạc Viện, các nhà hát, các trường nhạc, Đài phát thanh, Đài truyền hình, cung thiếu nhi, các tỉnh thành, các bạn báo chí. Gửi các ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ, họa sĩ, nhà thơ đã từng là bầu bạn, chia lửa chia vui cùng nhạc sĩ Hoàng Vân và đưa tác phẩm của nhạc sĩ tới hàng triệu người hâm mộ. Gửi những người thợ vô danh, những chiến sĩ trong từng ngành nghề, những người lái xe thầm lặng, những cô gái vùng cao hay dưới đồng bằng, những người lao động yêu nghề mình cùng tình yêu đất nước, gửi tất cả những « nhân vật » trong đã làm nên nhạc Hoàng Vân, nguồn cảm hứng bất tận cho người nhạc sĩ mà sự nghiệp có thể gói gọn lại trong hai chữ : Tình yêu !

Trang web này sẽ cần tất cả các bạn để nó tiếp tục được giàu lên vì sự giao lưu, sự hỗ trợ của bạn bè, mời các bạn cùng khám phá nó, cùng chia sẻ nó để đạt được đích cho càng nhiều người biết thì nhạc của Hoàng Vân sẽ càng được đi xa.

Xin chân thành cảm ơn trước.

Ylinh và Phi Phi, các con và bà quả phụ LÊ Thị Ngọc Anh

 

Bài viết liên quan

Ngôi nhà âm nhạc Hoàng Vân: Biến tiếc thương riêng thành ký ức chung | Theo Thể thao & Văn hóa

01/10/2023
Trang web http://hoangvan.org sẽ được ra mắt đúng vào 100 ngày mất…

Số hóa các tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Vân | Tác giả: Tình Lê - Vietnam,net

01/10/2023
Theo thông tin từ gia đình nhạc sĩ Hoàng Vân, toàn bộ…

Album mới nhất

Hoàng Vân, nhạc sĩ Việt nam