Nhạc trưởng Lê Phi Phi
Nhạc trưởng Lê Phi Phi

Nhạc trưởng Lê Phi Phi

Nhạc trưởng Lê Phi Phi sinh tại Hà nội trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Tchaikovsky với thành tích cao, Lê Phi Phi được mời làm chỉ huy thường trực của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia nước Cộng hoà Macedonia từ năm 1993 đến năm 2000. Trong thời gian này, anh đã có hàng trăm buổi biểu diễn tại Macedonia cũng như các nước khác như: Nga, Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp, Nam Tư cũ, Thụy Điển, Albania, Bungaria...

Lê Phi Phi cũng đã từng làm việc với các dàn nhạc khác như: Dàn nhạc Đài phát thanh và truyền hình Belgrad (Serbia), Dàn nhạc giao hưởng Vidin (Bulgaria), Dàn nhạc giao hưởng Nis (Serbia), Dàn nhạc vũ kịch trực thuộc Nhạc viện Tchaikovsky (Russia), Nhà hát nhạc vũ kịch Macedonia, Dàn nhạc giao hưởng đài phát thanh và truyền hình Macedonia,... Ngoài ra anh cũng cộng tác dàn dựng với các dàn hợp xướng, dàn nhạc thính phòng trên các quốc gia khác nhau. Từ mùa biểu diễn 2007-2012 Lê Phi Phi được mời làm chỉ huy trưởng thường trực của Dàn nhạc giao hưởng thành phố Nis (Serbia).


Từ năm 1995 Lê Phi Phi đã thường xuyên về Việt nam làm nhiều chương trình hoà nhạc, cộng tác chặt chẽ với các dàn nhạc trong nước như Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt nam, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt nam, Nhà hát nhạc vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, đồng thời anh cũng là chiếc cầu nối chặt chẽ giữa các nghệ sỹ Việt nam đang sống và làm việc ở nước ngoài với các đơn vị biểu diễn trong nước.

Nguồn: http://baicadicungnamthang.net/

Thể hiện: Nhạc trưởng Lê Phi Phi

|
01
Điện Biên Phủ-Chương 4-Bài hát của các chiến sĩ trẻ
02
Điện Biên Phủ-Chương 3-Lá cờ của Bác
03
Điện Biên Phủ-Chương 2-Đọc thư hậu phương
04
Điện Biên Phủ-Chương 1-Trên chiến trường không bao giờ quên
05
Symphonie N°1, Thành đồng Tổ quốc, Poème symphonique, 1960 - phần 1

Các ca sĩ khác

Hoàng Vân, nhạc sĩ Việt nam