Mỹ Bình

Mỹ Bình

Nhà giáo Ưu tú Mỹ Bình, tên khai sinh của bà là Trần Mỹ Bình, sinh ngày 15 tháng 3 năm 1943, quê ở Kim Động, Hưng Yên. Nguyên công tác tại Nhạc viện Hà Nội. Cư trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mỹ Bình sinh hoạt trong nhóm Sơn Ca vào những năm đầu hòa bình. Trưởng thành từ ca hát thiếu nhi, Mỹ Bình vào học Thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội. Tốt nghiệp, bà ở lại trường giảng dạy khoa Thanh nhạc. Bà đã từng đi thực tập trên Đại học tại Liên Xô (cũ).

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giọng hát Mỹ Bình đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán thính giả. Bà là nghệ sĩ đơn ca có bản lĩnh và phong cách riêng.

Mỹ Bình đã góp phần đào tạo nhiều thế hệ ca sĩ và đã nhiều lần đi biểu diễn ở các nước trên thế giới như: Liên Xô (cũ), Trung Quốc, Inđônêxia, Cuba, Chilê, Bungari...

Trường ca Người Hà Nội của Nguyễn Đình Thi cũng như nhiều ca khúc nổi tiếng khác đã được bà khai thác, trình diễn độc đáo, có sáng tạo, đạt hiệu quả cao.

Bà là người đầu tiên thể hiện Bài ca người giáo viên nhân dân của Hoàng Vân, và cũng được coi là bản hay nhất và có thần nhất trong tất cả các bản thu đã có.

Nguồn: http://baicadicungnamthang.net/

Thể hiện: Mỹ Bình

|
01
Guồng nước quay
02
Bài ca người giáo viên nhân dân - Mỹ Bình

Các ca sĩ khác

Hoàng Vân, nhạc sĩ Việt nam