Trần Thụ

Trần Thụ

Nghệ sĩ Trần Thụ sinh ngày 26 tháng 10 năm 1929, quê Thanh Trì, Hà Nội. Nguyên công tác tại Đoàn Ca Nhạc Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam. Là một ca sĩ nổi tiếng và có nhiều đóng góp cho âm nhạc trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam. Đã mất năm 2009 tại Hà Nội.

Từ năm 1945, ông là đội viên Tuyên truyền xung phong tại Tổng bộ Việt Minh, rồi Đoàn Nhạc Thiếu sinh quân thuộc Cục Quân huấn, Bộ Quốc phòng. Năm 1947, về Đoàn Tuyên truyền xung phong Trung ương (Tổng bộ Việt Minh) và sau đó về Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam.

Trần Thụ là một nghệ sĩ biểu diễn trong nhiều giai đoạn cách mạng của đất nước: kháng chiến chống Pháp, cải cách ruộng đất, kháng chiến chống Mỹ và giai đoạn hòa bình lập lại. Giọng nam trung của ông cũng là một trong những giọng hát truyền cảm trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam từ những giai đoạn đầu tiên, đã bay xa trên mọi miền đất nước và gây dấu ấn sâu sắc cho khán thính giả với những tác phẩm ông trình bày.

Nghệ sĩ Trần Thụ đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú đợt I năm 1984, Huân chương Kháng chiến hạng Nhì, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, Huy hiệu Bác Hồ.

Nguồn: http://baicadicungnamthang.net/

Thể hiện: Trần Thụ

|
01
Tổ khúc "Quên sao được những tháng ngày vinh quang"
02
Không cho chúng nó thoát
03
Bài ca xây dựng (Tổ khúc): Bài 1: Cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau

Các ca sĩ khác

Hoàng Vân, nhạc sĩ Việt nam