Tạp chí

Những lời tiễn biệt của người yêu nhạc Hoàng Vân

23/03/2021   1275

Ngày ông ra đi, hàng trăm bài báo đã đưa tin trên toàn đất nước, đất nước mà ông nặng tình yêu quý và tận trung với nước với dân trọn cả một đời bằng âm nhạc. Sau đây là một số lời chia buồn của những khán giả, tác giả, người yêu nhạc ông trong dịp buồn này, mặc dù ai cũng biết là một ngày nó sẽ phải đến. Chúng tôi để những ý kiến không có tên người bình luận, nhưng chắc chắn các bạn có thể nhận ra những câu chia tay buồn bã nhưng cũng đầy lạc quan của mình, lạc quan là một trong những tính cách nổi trội của nhạc Hoàng Vân.

Chúng tôi cũng chỉ có thể để được một số lượng có giới hạn những ý kiến này...

Chính vì nặng lòng với quê hương đất nước nên Nhạc sỹ Hoàng Vân đã có những tác phẩm nổi tiếng và kinh điển như Hò kéo pháo, Tôi là người thợ lò, Quảng Bình quê ta ơi, Hát về cây lúa, Bài ca xây dựng, Tình ca Tây Nguyên, Bài ca người giáo viên nhân dân... Các bài hát của Ông được khán giả yêu thích và đón nhận nông nhiệt. Mong Ông yên giấc ngàn thu !!!

Con xin kính cẩn vĩnh biệt cụ. Con cầu mong linh hồn cụ về miền Cực Lạc. Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Nghiêng mình Vĩnh biệt ông, cây đại thụ trong những cây đại thụ của âm nhạc Việt nam. Ông về nơi Vĩnh hằng, nhưng các tác phẩm ông để lại cho hậu thế luôn là những ca khúc thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa, chúng tôi ( thế hệ 6x ) sinh ra & lớn lên trong thời kỳ chiến tranh phá hoại ác liệt nhất ở miền Bắc, chúng tôi vẫn yêu đời, tin yêu cuộc sống, và lạc quan với những giai điệu từ các ca khúc như " Quảng bình quê ta ơi " " Hò kéo pháo " " Bài ca người giao vien nhân dân " " Chào mùa xuan đại thắng ". Những ai đã từng cung chúng tôi một thời gian khó, một thời dưới mưa bom bão đạn ở miền Bắc của tổ quốc, xin hãy cũng thắp nén hương Vĩnh biệt người nhạc sỹ tài hoa của nhân dân.

Chia buồn cùng gia đình nhạc sỹ. Nhac sỹ của bao ca khúc hùng hồn. Nhạc sỹ của mọi thế hệ người Việt Nam.

Sống một đời tận trung đất nước là hạnh phúc của cuộc đời.

"Hạt muối năm xưa từng trông chờ đỏ mắt, Anh gùi muối về trong cái chết gần kề". Lời hát da diết, sâu lắng, nghĩa tình. Lòng người nhạc sĩ bao la quá.

Những sáng tác của ông thật tuyệt vời, một nhân cách lớn. Những tác phẩm của ông sống mãi với bao nhiêu thế hệ, sống mãi với thời gian. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nhạc sĩ !

Chúng tôi luôn nhớ về ông và những ca khúc để đời đã gieo vào lòng mỗi chúng tôi từ những ngày còn bé. Cầu mong ở ra đi thanh thanh thản và siêu thoát !

Nhạc của ông thì tôi biết nhiều, nhưng ấn tượng nhứt là hợp xướng Hồi tưởng, và ca khúc Nhớ phổ thơ Ng Đình Thi (Ngôi sao nhớ ai mà sao lấp lánh, Soi sáng đường chiến sĩ dưới đèo mây...)

"Người chiến sỹ ấy" bài hát do Hoàng Vân phổ nhạc đã đi vào trái tim của người Việt Nam chúng ta

Tận trung với nước, tận hiếu với dân như anh người chiến sỹ ấy...

Hoàng Vân chính là hiện thân của người chiến sỹ ấy... vừa tài năng vừa đức độ cả cuộc đời vì sự nghiệp âm nhạc, vì nhân dân, vì đất nước...Kính cẩn thắp một nén hương cảm ơn và tưởng nhớ ông một tượng đài của âm nhạc Việt Nam.

Lại một nhạc sĩ tài danh, một cây đại thụ của nền âm nhạc cách mạng VN đã ra đi, nhưng những tác phẩm của ông sẽ sống mãi với thời gian!

Từ Người chiến sĩ ấy, Hò kéo pháo, Bài ca Người giáo viên nhân dân, Quảng Bình quê ta ơi, Tôi là người thợ lò, Tình ca người thợ mỏ, Nổi trống lên rừng núi ơi, Chào anh giải phóng quân chào mùa xuân đại thắng, Tiếng cồng giải phóng tiếng cồng chiến thắng (Y Na), Vượt núi, Tình ca Tây nguyên, Quảng Bình quê ta ơi, Hồi tưởng, Tu hú kêu, Bài ca giao thông vận tải, Hai chị em đến những bài ca gần đây cho các chương trình Truyền hình: Đường lên đỉnh Olympia, Ở nhà chủ nhật,... Nhạc sĩ Hoàng Vân đã để lại cho chúng ta những tác phẩm để đời, sống mãi với thời gian. Kính cẩn nghiêng mình trước người nhạc sỹ tài hoa.

Tôi hát bài ca ngợi ca cây lúa
Và người trồng lúa cho quê hương.
Quê hương ơi, có gì đẹp hơn thế
Đồng lúa hẹn hò những mùa gặt
Tình yêu bắt đầu từ đôi mắt
Ngày mai bắt đầu từ hôm nay!
(Nghe bài này "Hát về cây lúa hôm nay" là cứ phải chính ca sĩ Kiều Hưng thể hiện.Có cái gì đó lưu giữ kỷ niệm một thời)
Xin cúi đầu vĩnh biết người nhạc sĩ của Việt Nam

Cám ơn những sáng tác và đóng góp quý báu của ông cho nền âm nhạc nước nhà. Những bài hát của ông sẽ vẫn sống mãi trong lòng người dân Việt Nam!

Tiếc thương vô cùng một nhạc sĩ TÀI NĂNG VÀ TRÍ TUỆ đã về cõi vĩnh hằng. Cá nhân tôi không bao giờ quên ông, không bao giờ quên những ca khúc trữ tình cũng như hào hùng của ông, vì ông và những ca khúc ấy đã thấm vào trong tôi mãi mãi !

Vĩnh biệt Ông, Nhạc sỹ của dân tộc, Những ca khúc của Ông sẽ còn đi theo nhiều thế hệ

Chúng cháu vẫn nhớ và hát những ca khúc của Ông.

Vĩnh biệt ông một thiên tài âm nhạc của đất nước,những bài hát ca khúc đó sẽ còn sống mãi với thời gian!

Lần nào nghe bài hát "Quảng Bình quê ta ơi" mình cũng khóc

Kính chào Nhạc sĩ! chúc ông ra đi thanh thản, những bài ca của ông là tài sản vô cùng quí giá của cả dân tộc, khi bài hát của ông được cất lên đã và sẽ mãi mãi làm rung động triệu triệu con tim yêu ca nhạc, yêu quê hương, yêu tổ quốc!

Vĩnh biệt Ông, Nhạc sỹ của dân tộc, Những ca khúc của Ông sẽ còn đi theo nhiều thế hệ
Chúng cháu vẫn nhớ và hát những ca khúc của Ông.

"Người chiến sỹ ấy" bài hát do Hoàng Vân phổ nhạc đã đi vào trái tim của người Việt Nam chúng ta
Tận trung với nước, tận hiếu với dân như anh người chiến sỹ ấy...
Hoàng Vân chính là hiện thân của người chiến sỹ ấy... vừa tài năng vừa đức độ cả cuộc đời vì sự nghiệp âm nhạc, vì nhân dân, vì đất nước...Kính cẩn thắp một nén hương cảm ơn và tưởng nhớ ông một tượng đài của âm nhạc Việt Nam.

Toàn những bài hát hay và ý nghĩa

"Sắp đến Tết rồi" còn đi đâu ông ơi. Mình thuộc khá nhiều nhạc của ông, xin viết vài dòng chia sẻ.
"Quảng Bình quê ta ơi" có nghe
"Mùa hoa phượng nở" những trưa hè
"Người chiến sĩ ấy" "Hò kéo pháo"
"Chim vành khuyên nhỏ" trên gai tre
"Bài ca người giáo viên nhân dân"
"Em yêu trường em" yêu Hoàng Vân
"Bài ca xây dựng" anh còn nhớ
"Nhớ ai, ai nhớ" "vách tường câm"
"Tình ca Tây Nguyên" "Vút đường mây"
"Vườn hương ngõ trúc" xanh bóng cây
"Hát về cây lúa hôm nay" đó
"Tôi người thợ mỏ" tiễn biệt ông.

Bản Tình Ca Tây Nguyên đúng thật là tuyệt tác, tôi không có từ ngữ nào để diễn tả hết vẻ đẹp đó.

Chuẩn. Ngoài ra, bài hát còn có ý nghĩa thời sự nữa. Năm nay Tây Nguyên hạn quá 
"Đất chờ nước, nước theo anh về
Cho Tây Nguyên thêm xanh"

Album mới nhất

Hoàng Vân, nhạc sĩ Việt nam