Doãn Thịnh

Doãn Thịnh

Nhạc sỹ Doãn Thịnh tên đầy đủ là Nguyễn Doãn Thịnh, sinh ngày 26 tháng 12 năm 1941 tại Hà Nội. Năm 1973-1982, ông theo học Đại học Chỉ huy Giao hưởng và Hợp xướng tại Nhạc viện Quốc gia Sofia-Bulgary. Năm 1982 đến năm 1995, ông là Chỉ huy của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam. Trước đây, sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Âm nhạc Việt Nam khoa Thanh nhạc, ông là ca sĩ của ĐTNVN (1963-1971) chủ yếu hát trong phòng thu và những năm đầu Việt Nam có truyền hình. Doãn Thịnh đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho chương trình ca nhạc trên làn sóng, Khi tốt nghiệp tại Bungary, Doãn Thịnh đã chỉ huy dàn nhạc giao hưởng của nhạc viện biểu diễn bản nhạc giao hưởng số 4 của Tchaikovsky để tốt nghiệp.

Doãn Thịnh luôn là người thầy tận tâm ở tất cả các lớp học thanh nhạc dù ngắn hay dài hạn. Ông là người đầu tiên gây dựng ra khóa thanh nhạc của trường Văn hóa Nghệ thuật Thái Nguyên. Ông từng dạy phát âm thông qua phương pháp học thanh nhạc tại trường Sân khấu Điện ảnh khóa 2 năm 1962 - 1963. Dù là người đội trưởng và là người thầy tại Đoàn Ca Nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam, Doãn Thịnh luôn được chỉ định biểu diễn đơn ca ở các hội nghị lớn, các Sứ quán, Phủ Thủ Tướng, Phủ Chủ Tịch, Văn phòng Chính Phủ, Quốc Hội và nhiều tỉnh thành khác. 

Doãn Thịnh còn tham gia giảng dạy thanh nhạc từ 1960 tại Thành đoàn Hà Nội, Trường Sân Khấu Nghệ Thuật khóa 1962-1963, Nhà Văn Hóa Trung Tâm Hà Nội, Trường Nghệ Thuật Bắc Thái năm 1962, và dàn dựng nhiều chương trình cho một số Đoàn Văn công địa phương, giúp các Đoàn đạt nhiều giải thưởng cao trong Hội diễn toàn quốc, giảng dạy cho những học sinh sau này thành danh như nhạc sỹ Trần Tiến, ca sĩ Ngọc Tân, Hữu Nội,...

 

Thể hiện: Doãn Thịnh

|
01
Thành phố chúng ta, nhà máy chúng ta
02
Gửi bạn chiến đấu Lào
03
Bài ca giao thông vận tải

Các ca sĩ khác

Hoàng Vân, nhạc sĩ Việt nam